TRANG THƠ HAIKU TIẾNG VIỆT

quẹt ngang ngày tháng

You are not logged in.

Mến chào bạn đến cùng trang thơ haiku Việt

bashoissashikibuson

Adverts

#1 2006-09-14 11:53:42

tui
đi dạo đêm
Registered: 2006-06-13
Posts: 433

imago - Craze Zaoldyeck

[ I m a g o ]
-A new day has came-
-Written by Craze Zaoldyeck-


[Homosexual Fiction]

Chương 1 .
Phần 1. Butterfly Grave

Đối với tôi ,tất cả chỉ là " " . Những khoảng trắng. Một thanh trắng trên bàn phím , một nốt trắng trên bản nhạc , một vạch trắng trên đường . Không phải là vì tôi không thấy được những màu khác mà chỉ vì chúng vô sắc với tôi. Tôi không mù cũng chẳng có bệnh gì , nói theo lý tôi biết được tên màu ấy và đặc thù ra sao . Chúng sinh ra chỉ làm bật màu trắng và hết.

Người ta sinh ra đầy những bí mật , từ nhỏ bé nhất đến lớn hơn cả Tháp đôi . Những bí mật đôi khi kéo dài cả đời người và lại thỉnh thoảng đến khi nhắm mắt rồi thì chính người ấy cũng không biết . Cười , khổ đau , xúc cảm là những bí mật của Thượng Đế ,vũ trụ là bí mật của tạo hoá , số phận là bí mật của định mệnh và con người là bí mật của chính con người . Người ta sinh ra đã biết thở , biết động đậy tay chân , biết cười , biết khóc . Lớn chút lại biết đi , biết nói . Trưởng thành hơn lại có tư duy , suy nghĩ, cuối cùng lại chết đi vì già . Ta sinh ra đã đi theo vòng tròn ăn-học-đi làm-sinh con-chết-hồi sinh . Những vòng tròn trắng bí mật chất chồng lên nhau làm ta càng ngày càng lún sâu và tạo ra càng ngày càng nhiều định luật của thế gian làm óc ta rối rắm hơn khi càng suy về nó . Con người là loài muốn kiểm soát nhất hành tinh , cha mẹ làm chủ con cái , nhân dân làm chủ đất nước , bạn bè đè đầu cưỡi cổ nhau , con người nắm giữ các loài khác , nắm giữ lẫn nhau và còn ba hoa muốn giữ cả thiên nhiên . Chung qui cũng vì người . Hết.

Trắng . Trắng toát .

---

Chết đi để được sinh ra , phá đi đặng làm lại từ đầu , mất đi rồi lại có , đó là Trời quyết từ nghìn xưa . Gìơ ta cố gắng níu kéo sự sống , làm đè lên những gì đi trước , cố gắng kiếm lại những gì đã mất và hơn nữa , ta không bao giờ chịu khuất phục . Sống khi đầu ta căng như dây đàn và gảy lên những nốt ai oán nhất .Ta từng giết một con kiến , đánh một người , ta từng lâm vào hoạn nạn , khổ đau , ta từng oán trách ngừơi đời như ta . Ta từng sống không như ta mơ và ta từng tiếc rẻ những gì đã qua với hiện tại . Ta là người .

---

Tôi đã sẵn sàng để chết.

Đối với tôi , chết đi chỉ là kéo một khoảng trắng dài của đời người , trước khi tiếp tục với thế giới hội đủ màu sắc . Màu trắng tĩnh lặng và yên bình .
Tôi đang tiếc nuối những gì đã qua .

Tôi không phải kẻ nghèo hèn , tôi không phải tên ngu dốt , tôi không lầm lũi lang thang đầu đường xó chợ, tôi không là kẻ bị bỏ rơi lại , tôi là tôi và tôi đang không muốn sống .
Không phải vì thất tình , chết ấy là ngu , tôi cũng chẳng đau khổ , tôi không cô đơn dầu rằng chẳng ai quanh tôi cả , tôi chỉ muốn chết thử một lần cho biết , chết là thế nào mà sao lắm người dựng truyện sau khi chết . Tôi biết chết là không thể quay đầu lại nhưng vì tôi là ngừơi , tôi tò mò như ngừơi , vậy thôi .Có thể tôi sẽ du ngoạn với thần chết lắm chứ , một đêm hẹn hò lãng mạn bên bờ sông với một anh đẹp trai như Brad Pitt quả không uổng công chết .
Cũng có thể tôi sẽ bay bổng trên không và woah ~ Tôi sẽ bay lên tận Ether - chín tầng mây như một con diều báo hiệu cả tấn bi kịch cho tá phi hành đoàn hoặc rồi lại hoá kiếp thành kẻ khác và lại tiếp tục tìm kiếm cái chết lần nữa .Thật quá phấn khích khi nghĩ đến , tuy có thể là tôi sẽ ngủ mãi , ngủ mãi mà thế thì lúc ấy tôi có biết gì đâu , đúng không nào ?

Tôi đang lên kế hoạch để chết.

Tôi không như thằng ngu lao đầu vào xe tải rồi nát bấy hoặc đôi khi chỉ mất đi tứ chi và lăn lông lốc như quả banh nên không tự kết liễu đời mình được lần nữa . Tôi không đủ điên để tự treo mình lắc lư rồi xấu xí , tôi không đủ can đảm tự rạch tay vì lại sợ đau , thế thì lại là thuốc ngủ như bao người , tôi chỉ ước có cái chết yên bình , cái chết đẹp . Tôi thích được tán dương trong lúc sống và tiễn đưa linh đình khi chết đi , tôi thích mọi người nhìn ngắm tôi lúc mãi ngủ mê không thức nữa, đôi khi nghĩ lại thì cũng thấy mình biến thái thật nhưng thôi cứ để đấy là một bí mật nhỏ bé của tôi vì tôi biết là tôi không dư tiền làm chuyện ấy .

Đêm đến .Trăng sáng.Sao lung linh . Đêm nay là đêm cuối cùng tôi viết những dòng này , tôi sẽ cố khóc cho mình một ít trước khi ra đi , hy vọng người khóc cho tôi sẽ nhiều hơn một và người vui sẽ ít hơn một . Tôi cố gắng lắm đấy mới làm được thế , tôi mở cửa lồng chim để Bryan ra ngoài , nó sẽ có một cuộc sống tốt hơn, bay cao hơn khi nằm đây , nhìn nó đi mà tôi mủi lòng . Thật tình tôi thích nó đi với tôi hơn nhưng thế thì tội nó quá . Tạm biệt chú chim bé nhỏ của tôi , tạm biệt tôi. Cánh chim bay mãi về phía trăng , nó có ngoái lại nhìn nhưng rồi lại bay vút mang theo tất cả những hoài bão trên lưng khi được mặt trăng rọi sáng . Tôi khép cửa , mang vớ mặc xiêm y thật đẹp , cắm nến xung quanh và đọc bài kinh cuối cùng của đời người , tiếc là tôi chưa rửa tội hôm nay , nhưng kệ đi , dầu sao hôm nay tôi chẳng làm tội gì ngoài chuyện đi chết.Tôi đánh dấu lên tờ lịch ngày chết của mình , sau sinh nhật tôi 70 ngày , mồng 2 tháng 10 năm 20xx - một đêm lãng mạn với trăng và sao .Tôi ngắm nhìn bầu trời với đôi mắt trần tục lần cuối . Đàn bướm xanh rờn băng ngang qua vườn , chúng rợp cả một khu , thật đẹp , quá đẹp , đám tang tôi ít ra cũng có kẻ đến đấy chứ , hoa tang của tôi toả hương thơm ngào ngạt dẫn dụ chúng đến đây , chốn này , chúng bay khắp phòng , đậu lên đèn ngủ và quạt , lên bật cửa sổ , lên những ngọn nến tắt và hoa . Chết thế này mà không ai chụp lại , đáng tiếc thật . Đồng hồ chỉ 11h45 , tôi leo lên giường và nhắm mắt lại . Thế lại mở mắt ra , nhắm lại , mở ra , nhắm lại , mở ra . Tôi không tịnh tâm được , tôi cố gắng hít thở sâu và giữ cho tinh thần trấn tĩnh , tôi không phấn khích , tôi đang muốn ném đống thuốc bẻ sẵn ra ban công , tôi đang không muốn chết .
-Chết tiệt !
Tôi nghĩ về ba má , họ đi rồi , nhưng họ từng ôm tôi vào lòng và bảo tôi sống tốt . Tôi nhớ Jessica , bạn ấy có nụ cười thật đẹp , rất đẹp , mái tóc vàng óng và rất ngộ nghĩnh nữa , nhưng bạn ấy không dành cho tôi , bạn ấy đã là bạn gái của McCartney của đội bóng . Tôi quá yếu ớt , tôi không thích nhìn mình thê thảm thế . Tôi luôn thất bại , luôn là kẻ thất bại. Đời thật đáng chán. Tôi đang nhìn gói thuốc và cầm nó , 11h55 , những cánh bướm vỗ , chúng đang chờ tôi như thần chết chầu chực mong rước tôi đi. Chúng thật đáng sợ , tôi không nhấc mình ra khỏi giường được , tôi thở dốc và run bật, tôi nhớ lại quá khứ , đáng sợ ,chúng đã ngủ vùi mà .Chẳng ai khóc vì một thằng biến thái cả, nó tự quyết định cái chết của nó chứ có ai đâu .

Tôi sẽ là đứa điên.

Tôi điên.

Tôi nói tôi điên mà .
Không ai nghe tôi vẫn nói .
Tôi điên.

Hoảng loạn , 5
Sợ hãi ,4
Trấn tĩnh , 3
Bình thản , 2
Uống , 1
11h59' tôi đã uống.
Đêm đen kịt , nước ừng ực trôi vào cổ họng khô quắt , đắng nghét , nhớt nhớt . Nó chạy qua hầu , đến ngã ba và kẹt đấy , tại khí quản , tôi không thở được , tôi cố khạc ra , tôi lăn lộn trên giường , đau buốt , tôi muốn sống , tôi sắp đạt được mục đích rồi, mắt tôi mờ đi , hình như bướm vờn quanh tôi , bay khắp nơi , chúng ùa vào , đêm đen đổ xuống . Màu trắng .. biến mất ...

12h , cánh bướm bay . Đám tang bươm bướm.

Offline

 

2006-09-14 11:53:42

AdBot
Advertisements

Adverts

Board footer

Powered by FluxBB
Hosted by PunBB-Hosting